Thursday, August 4, 2016

Ukraine đang "ảo tưởng sức mạnh của bản thân"?

Ukraine đang phạm phải các sai lầm chết người khi tự nâng cao tầm quan trọng về địa chính trị của mình đối với các đối tác phương Tây.
Nhận định trên do tạp chí Foreign Policy đưa ra.

Tổng thống Ukraine Poroshenko và Tổng thống Mỹ Obama

Tuy nhiên, theo Foreign Policy, đây chỉ là sự ảo tưởng của Ukraine. Khi nhận thấy những thất bại trong vận hành chính sách đối nội của Ukraine và việc Chính phủ Ukraine chưa thể tiến hành bất cứ cuộc cải cách nào, các quốc gia phương Tây đang dần đánh mất đi mong muốn trợ giúp Ukraine.Theo Foreign Policy, Chính phủ Ukraine hiện đang cho rằng Mỹ đang coi Ukraine như là một nhà trung gian trong giải quyết xung đột, đối đầu với Nga. Điều đó có nghĩa là Mỹ sẽ ủng hộ Ukraine bằng mọi giá và trong mọi trường hợp.
Trong suốt thời gian qua, chính quyền Kiev luôn có gắng gán Nga thành kẻ thù chính của mình, vấn đề đau đầu nhất mà Ukraine đang phải giải quyết chính là việc họ đang “sở hữu” quá nhiều vị lãnh đạo tham nhũng và bất tài.
Ngoài ra, cản trở chính đối với quá trình phát triển của Ukraine là việc nước này không có đủ các điều luật để có thể chặn đứng các hành động bất hợp pháp và ngăn không cho các thảm họa liên tục nối đuôi nhau xảy ra ở Ukraine.
Những ảo tưởng về việc phương Tây sẽ phải “tiếp tục nhắm mắt” trước thực tế những gì đang diễn ra ở Ukraine là hoàn toàn không chính xác. Phương Tây sẽ không tiếp tục chấp nhận các thủ đoạn của chính quyền Ukraine chỉ vì quan ngại rằng Ukraine sẽ quay lại với Nga.
“Thái độ chính quyền Ukraine bỏ ngoài tai các quan ngại của cộng đồng quốc tế đối với Kiev có thể là tín hiệu cực kỳ nghiêm trọng. Hậu quả của hành động này có thể là việc Ukraine sẽ mất đi sự hỗ trợ từ bên ngoài trong những thời điểm mà Ukraine cần đến những sự trợ giúp này nhất”- Foreign Policy kết luận.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Foreign Policy.
Đức Dũng (lược dịch)

0 comments:

Post a Comment