Sunday, July 24, 2016

Tân đại biểu Quốc hội khóa 14 có nguyện vọng gì?

Trước vinh dự trở thành đại biểu Quốc hội đại diện cho người dân nơi mình tranh cử, hầu hết các tân đại biểu Quốc hội đều ý thức rõ trách nhiệm, vai trò của người đại biểu nhân dân.
Đại biểu Nguyễn Kiều Trinh (Đoàn  Nghệ An): Là người dân tộc Thổ, là cán bộ nữ trẻ nhất của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, bà Trinh mong muốn mang được tiếng nói cử tri Nghệ An trước vấn đề lao động tạo việc làm, đặc biệt dạy nghề cho lao động nông thôn tới diễn đàn Quốc hội.

Bà Nguyễn Kiều Trinh

Đại biểu Kiều Trinh giải thích thêm, việc ổn định tâm lý cho người dân là cực kỳ quan trọng bởi trên thực tế dù có đào tạo có thực hành nhưng các em không có việc làm cũng phát sinh nhiều vấn đề tệ nạn gây mất an ninh chính trị tại địa phương.“Tôi mong muốn tại diễn đàn Quốc hội các nhà hoạch định chính sách, lập pháp  có chính sách liên quan đến vấn đề này ở tầm vĩ mô. Trong đó, chú trọng đến đào tạo nghề, giáo dục đai học có lộ trình mang tầm chiến lược, đầu vào đầu ra hợp lý. Đặc biệt dạy nghề cho lao động nông thôn, vấn đề mấu chốt tạo việc làm xóa đói giảm nghèo” – đại biểu Kiều Trinh nhấn mạnh.
Với bộ máy nhân sự mới vừa được bầu sáng nay, đại biểu Kiều Trinh đánh giá, lời tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội ngắn gọn nhưng súc tích thể hiện sự quyết tâm của bộ máy Quốc hội, đặc biệt người đứng đầu. Hy vọng người đứng đầu cao nhất cùng với các  Ủy viên UB Thường vụ Quốc hội sẽ  thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để xây dựng luật pháp gắn với cuộc sống, phản ánh được hơi thở cuộc sống.
Đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đoàn Đà Nẵng): Hiện đang giữ chức Chánh thanh tra UBND TP Đã Nẵng, lần đầu tiên vinh dự là đại biểu Quốc hội, ông Sơn mong muốn mang được tiếng nói của người dân Đà Nẵng đến với diễn đàn Quốc hội.


Ông Nguyễn Bá Sơn


Nguyện vọng thứ 2 của người dân Đà Nẵng là làm sao công tác phòng chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực.Theo đó, ông Sơn cho biết, có 3 vấn đề lớn mà người dân Đà Năng mong muốn. Thứ nhất đó là xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, an ninh, an bình, là thành phố được coi là đáng sống nhất cả nước.
Nguyện vọng thứ 3 là làm sao công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo từng bước có kết quả, bởi có một phần của Đà Nẵng là quần đảo Hoàng Sa đang bị chiếm đóng.
Đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội): Ông Cường cảm thấy rất vinh dự là đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri Hà Nội. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy trách nhiệm to lớn để xứng đáng với sự tin tưởng, kì vọng của cử tri đã gửi gắm trong mỗi lá phiếu bầu.


Ông Hoàng Văn Cường


N. HuyềnTheo ông Cường, trúng cử đại biểu Quốc hội là niềm vui lớn bởi đó là sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri. “Nhưng khi ngồi ở ghế nghị trường, thấy rằng trách nhiệm, trọng trách của mình lớn hơn rất nhiều. Tôi cũng như bất kỳ đại biểu nào đều nhận thức rằng mình phải thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, với trí tuệ, tâm huyết để đóng góp vào những quyết sách có ích nhất cho người dân" – ông Cường nói.
N. Huyền

0 comments:

Post a Comment