Friday, July 22, 2016

Bầu cử TT Mỹ: Bà Hilary Clinton đã chọn được “phó tướng”

Ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua giành ghế Tổng thống Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton cho biết đã chọn được ứng cử viên làm Phó Tổng thống Mỹ nếu bà thắng cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bà Hilary Clinton đã chọn được “phó tướng”

“Tôi vui mừng thông báo về người sẽ đồng hành cùng tôi trong cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống. Tim Kaine là người đã dành cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh vì quyền lợi của người khác”, bà Hilary Clinton viết trên trang cá nhân Twitter của mình, qua đó đưa ra lời khẳng định cho những thông tin được giới truyền thông đăng tải thời gian gần đây về việc bà Hilary Clinton sẽ chọn Thượng nghị sỹ bang Virginia Tim Kaine làm Phó Tổng thống Mỹ nếu bà trúng cử.
Theo đó, người được chọn là Thượng nghị sỹ Tim Kaine.
Trong thời gian gần đây, ông Tim Kaine được cho là ứng cử viên tiềm năng nhất sẽ được bà Hilary Clinton lựa chọn. Trong sự nghiệp chính trị của mình, ông Tim Kaine đã trải qua các cương vị như Thị trưởng Richmonda và Tỉnh trưởng bang Virginia.
Giới quan sát nhận định rằng thượng nghị sỹ 58 tuổi này sẽ có thể trợ giúp bà Hilary Clinton thu hút được lá phiếu của các cử tri là nam giới, cũng như các cử tri gốc Mỹ La tinh.

Trong một cuộc họp báo trước đó, Thư ký Báo chí của Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng đảng Dân chủ đã coi ông Tim Kaine như là “người của mình”.
Tim Kaine đã được bà Hilary lựa chọn trong số nhiều ứng cử viên tiềm tàng khác, bao gồm Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack, Bộ trưởng Lao động Tom Peresa và Thượng nghị sỹ bang New Jersy Kory Buker.
Theo kế hoạch, bài phát biểu đầu tiên trước công chúng của cặp đôi Hilary Clinton - Tim Kaine có thể sẽ được thực hiện tại bang Miami.
Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ sẽ được tổ chức trong tuần tới tại Filadenphia. Đại hội này sẽ chính thức phê chuẩn người sẽ đại diện cho đảng Dân chủ Mỹ tham gia cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 11/2016.
Trước đó, đảng Cộng hòa cũng đã tổ chức thành công Đại hội đảng toàn quốc và chính thức phê chuẩn lựa chọn tỷ phú Donald Trump làm ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Giới phân tích nhận định rằng, mặc dù chưa có kinh nghiệm chính trị nhưng việc lọt vào vòng cuối cùng trong bầu cử nội bộ đảng Cộng hòa và trở thành ứng cử viên duy nhất đảng Cộng hòa tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy ông Donald Trump sẽ là ẩn số khó lường trong cuộc bầu cử năm nay.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.
Đức Dũng (lược dịch)

0 comments:

Post a Comment