Tuesday, July 26, 2016

Bà Hillary chính thức đại diện Đảng Dân chủ tranh cử tổng thống

Theo CNN, ngay trong ngày làm việc thứ nhất, Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ Mỹ đã chính thức đề cử bà Hillary Clinton làm ứng viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay, đối đầu với ứng viên từ Đảng Cộng hòa Donald Trump.
Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ (DNC) tại Philadelphia, bang Pennsylvania, đã bỏ phiếu điểm danh (roll call) theo từng bang để bầu ứng viên đại diện đảng ra tranh cử tổng thống.
Tổng cộng, bà Hillary nhận được 2.842 phiếu, vượt qua số phiếu 2.382 cần thiết để chính thức được đề cử. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành được 1.865 phiếu.

Bà Hillary Clinton chính thức đại diện Đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ

Bà Clinton sẽ chính thức chấp nhận đề cử này vào đêm ngày mai (28/7) trước khi bắt tay vào chiến dịch mùa thu khốc liệt sắp tới. Theo các cuộc thăm dò dự luận, khoảng cách giữa bà và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang rất gần.
Với kết quả trên, bà Hillary đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ trở thành ứng viên trong cuộc chạy đua cuối cùng giành vị trí Tổng thống Mỹ. 
Thượng Nghĩ sĩ Sanders đã ủng việc đề cử trên đồng thời kêu gọi những người ủng hộ ông sát cánh bên bà Hillary Clinton. Ông nói: "Tôi ủng hộ việc bà Hillary Clinton được chọn là ứng cử viên của Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

0 comments:

Post a Comment